Blog

ถุงผ้าช้อปปิ้งแบบไหนดูดีน่าใช้

ดังนั้นจึงมีการออกมารณรงค์ผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้ผู้คนใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลเสียต่อธรรมชาติและเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นกล่องใส่อาหาร, แก้วน้ำส่วนตัว หรือการใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก ช่วงหลายปีมานี้ห้างสรรพสินค้าหรือร้านสะดวกซื้อส่วนใหญ่ก็ได้ออกนโยบายงดให้ถุงพลาสติกเพื่อเป็นร่วมเป็นหนึ่งในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทำให้หลายคนต้องพกตะกร้าหรือถุงผ้าสำหรับใส่ของต่าง ๆ ไปด้วยตัวเอง และเนื่องจากหลายคนที่คุ้นชินกับการได้รับถุงพลาสติกมาตลอดอาจจะหลง ๆ ลืม ๆ ไปบ้างจนบางครั้งอาจจะต้องหอบของพะรุงพะรังกลับบ้าน ดังนั้นการมีถุงผ้าติดรถหรือติดกระเป๋าไว้สักใบก็เป็นเรื่องที่ดีทีเดียวค่ะ ยิ่งถ้าเป็นถุงผ้าที่สามารถพับเก็บให้เป็นรูปทรงน่ารัก ๆ และมีขนาดเล็กก็จะยิ่งสะดวกและประหยัดพื้นที่มากขึ้นอีก

กระเป๋าผ้ารักษ์โลก

แนวทางในการเลือกซื้อกระเป๋าผ้า ความคงทนของเนื้อผ้า ควรเลือกเนื้อผ้าที่ค่อนข้างหนา ยืดหยุ่นได้ดี อาจจะเป็นผ้ากันน้ำหรือไม่ก็ได้ แล้วแต่จุดประสงค์ในการใช้งาน ลักษณะการตัดเย็บต้องแน่นหนา ไม่มีเส้นด้ายหลุดรุ่ย ขนาดของถุงผ้า ต้องเลือกแบบที่เหมาะกับขนาดของลำตัวของผู้ใช้ เพราะถ้าใหญ่เกินไปจะทำให้มีอาการปวดหลังได้ หากต้องสะพายเป็นเวลานานๆ แต่ถ้าเล็กเกินไปก็จะคล้องแขนได้ลำบาก ความยุ่งยากในการดูแลรักษา เนื่องจากผ้าที่นำมาผลิตเป็นกระเป๋าผ้ามีหลากหลายชนิด เงื่อนไขในการดูแลก็ต่างกันไป อย่างเช่น บางรุ่นห้ามรีด บางรุ่นห้ามใช้น้ำยาฟอกผ้าขาว เป็นต้น ตรงนี้ก็ต้องทำมาประกอบการตัดสินใจซื้อด้วย

กระเป๋าผ้ารุ่นใหม่ปี 2564

สำหรับปี 2564 ต้นปีที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่าเป็นปีที่ยากลำบากของใครหลายๆ คน เพราะมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งส่วนมากเป็นเหตุการณ์ในทางร้าย โดยเฉพาะการระบาดของโควิด-19 ซึ่งถือว่าเป็นวิกฤตการณ์ที่ร้ายแรงและส่งผลกระทบต่อเนื่องมาถึงปี 2564 นี้อย่างยากจะหลีกเลี่ยง แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะออกไปเที่ยวข้างนอกบ้านน้อยลง แต่เราก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตข้างนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกไปซื้อของใช้ การไปทำงาน หรือเป็นการพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ สิ่งแรกๆที่เราจะพกติดตัวเมื่อออกไปข้างนอก คือ หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ, และกระเป๋าผ้ารุ่นใหม่ ปี 2564


กด Subscribe เพื่อติดตามบล็อคเรา

Create your website with WordPress.com
Get started